Chào mừng bạn đến với website Trường THCS Đa Tốn
Thứ ba, 19/10/2021, 0:0
Lượt đọc: 8

LĐLĐ Huyện Gia Lâm tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2020-2021

Sáng ngày 19/10/2021, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Gia Lâm tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn khối trường học năm học 2020-2021; Tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước- Đảm việc nhà”; Biểu dương sáng kiến, sáng tạo, gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu năm 2021.

Sáng ngày 19/10/2021, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Gia Lâm tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn khối trường học năm học 2020-2021; Tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước- Đảm việc nhà”; Biểu dương sáng kiến, sáng tạo, gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu năm 2021.

Dự hội nghị có đồng chí Lê Đình Hùng- Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội; đồng chí Đặng Thị Huyền- Phó Bí thư Huyện ủy Gia Lâm.

Năm học 2020-2021, LĐLĐ huyện đã phối hợp chặt chẽ với Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Gia Lâm trong công tác chỉ đạo hoạt động của công đoàn cơ sở khối trường học.  Hai bên đã phối hợp chỉ đạo công đoàn cơ sở thực hiện tốt vai trò đại diện, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ cán bộ, nhà giáo, người lao động; tham gia quản lý, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định. 100% các trường học đã tổ chức hội nghị người lao động.  Các chế độ chính sách đối với nhà  giáo  được thực hiện đầy đủ, kịp thời; các chương trình phúc lợi, hoạt động xã hội từ thiện, hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động khó khăn tiếp tục được triển khai hiệu quả. Đặc biệt, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của đoàn viên, người lao động, nhất là đối với đoàn viên, người lao động tại các trường tư thục hoặc giáo viên hợp đồng tại các trường công lập không có việc làm, không có thu nhập hoặc thu nhập thấp. Các cấp Công đoàn đã tích cực rà soát đề xuất với lãnh đạo hỗ trợ trực tiếp cho người lao động. Đã có 194 đoàn viên, người lao động trong các trường được hỗ trợ với tổng trị giá trên 51 triệu đồng. Bên cạnh đó, LĐLĐ và Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện cũng phối hợp chặt chễ trong công tác tuyên truyền, tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động mang tính xã hội rộng lớn, có tính đặc thù của ngành giáo dục góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong các nhà trường; phối hợp chỉ đạo phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn tham gia quản lý, thực hiện nhiệm vụ chuyên môn....

   Phong trào thi đua “Giỏi việc nước- đảm việc nhà” và “Gia đình CN-VCLĐ tiêu biểu” đã nhận được sự quan tâm tạo điều kiện của cấp ủy Đảng, chính quyền, chuyên môn đồng cấp, sự vào cuộc tích cực của Công đoàn các cấp và đặc biệt là sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo CNVCLĐ. Với nhận thức sâu sắc về giá trị của gia đình văn hóa hạnh phúc, về tầm quan trọng của công tác chăm sóc, bảo vệ giáo dục trẻ em. Kết quả, trong năm 2021, qua bình xét từ Công đoàn cơ sở, toàn huyện Gia Lâm đã có 1.635 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu cấp cơ sở; 60 Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu cấp huyện và 02 Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu cấp Thành phố. Năm 2021, trong đội ngũ nữ CNVCLĐ huyện Gia Lâm cũng có 6.780 chị em đạt danh hiệu “Giỏi việc nước- đảm việc nhà” các cấp, trong đó có 11 tập thể và 37 cá nhân “Giỏi việc nước- đảm việc nhà” cấp huyện.

 LĐLĐ huyện Gia Lâm cũng khen thưởng 12 tập thể và 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và hoạt động Công đoàn năm học 2020-2021.

 Nhân dịp này, LĐLĐ huyện Gia Lâm đã khen thưởng 11 tập thể, 37 cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước- Đảm việc nhà” năm 2021, khen thưởng 60 “Gia đình CNVCLĐ huyện Gia Lâm tiêu biểu”; 69 cá nhân đạt danh hiệu “Sáng kiến, sáng tạo” trong CNVCLĐ huyện Gia Lâm năm 2021.

Năm học 2020-2021, CĐ Trường THCS Đa Tốn đã đạt nhiều thành tích trong các phong trào thi đua được LĐLĐ huyện ghi nhận và đánh giá cao. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền đã được LĐLĐ huyện Gia Lâm khen thưởng “Gia đình CNVCLĐ huyện Gia Lâm tiêu biểu” và đạt danh hiệu “Sáng kiến, sáng tạo”. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền – CTCĐ được LĐLĐ huyện khen thưởng  cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và hoạt động công đoàn.

Tác giả: Nguyễn Thị Thu Huyền
Nguồn tin: Công đoàn

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

152